Chuyển tới nội dung

Quy trình sản xuất chả cá, cá viên dai giòn sần sật mới nhất 2023

Quy trình sản xuất chả cá, cá viên thơm ngon, dai giòn sần sật dễ làm tại nhà mới nhất 2023. Anh chị cần một công thức tốt sản xuất để cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng thị hiếu ngày càng yêu cầu cao của Quý khách hàng? Hoặc sản phẩm đang gặp phải vấn đề dẫn đến chưa được ngon như kỳ vọng? Hãy đến với Đoàn Anh Foodetch, chúng tôi sẽ giải quyết triệt để mong muốn của anh chị nhé!

quy trình sản xuất chả cá, cá viên

Quy trình sản xuất chả cá, cá viên bằng hình ảnh dễ nhớ

quy trình sản xuất chả cá, cá viên

Hướng dẫn chi tiết quy trình sản xuất chả cá, cá viên

Nguyên Liệu:

 • Cá từ nguồn dè cá basa (tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm và giá thành mà sử dụng thêm vụn chìm, vụn xô, dè nạc, dè mỡ…), được làm lạnh – nhiệt độ thích hợp của nguyên liệu trước khi xay (-2°C) – 0°C.
 • Dè nạc: Tỷ lệ nạc hơn 95% (sạch da, sạch xương) màu đỏ hồng, độ đàn hồi cao
 • Dè mỡ: Tỷ lệ nạc thấp hơn so với dè nạc, có màu trắng đặc trưng

Xay Cá:

 • Bước 1: Cá sau khi cân đúng khối lượng sẽ được cho vào cối cùng với gia vị và phụ gia SEAPHOS (giòn dai) , TG ENZIME (liên kết dính mạnh), nước đá vào cối nồi, tiến hành xay chậm rồi từ từ tăng tốc lên đến khi mọc nhuyễn.
 • Bước 2: Sau khi thấy khối mọc cá đã trộn đều, giảm tốc độ quết, cho tiếp phụ gia CARRAGEENAN (giúp giữ nước tăng độ giòn dai), HAJITIDE (thay thế mì chính), COLOREN (Tạo vàng bắt mắt khi nướng), SUPER ANTIFRESH (bảo quản), đường, tiêu, đá vào cối. Quết với tốc độ vừa để khối mọc được tiếp tục quết nhuyễn (mọc chuyển từ đỏ hồng sang trắng).
 • Bước 3: Cho BỘT BIẾN TÍNH (tăng khả năng giữ nước), muối, nước mắm vào cối và quết ở tốc độ chậm cho đến khi bột được trộn đều với khối mọc. Kết thúc quá trình quết, mọc cá phải được quết đều, dẻo và bóng. Nhiệt độ sau khi quết xong phải đảm bảo ≤ 10°C.

Định hình, làm chín:

 • Sau khi xay, khối nhũ tương (mọc sống) được chuyển nhanh qua tạo viên (để tạo cá viên) hoặc ra khuôn (tạo miếng).
 • Ra viên: Khối nhũ được tạo hình thành những viên nhỏ và được ép xuống trực tiếp bồn nước có nhiệt độ khoảng 60-70°C. Thời gian định hình này mất khoảng 15-20 phút để TG ENZIME (liên kết dính mạnh hoạt động hiệu quả nhất và cho cấu trúc tốt nhất).
 • Ra miếng: Ép ra khuôn tròn (dạng miếng) rồi cho vào tủ /nồi hấp; hoặc qua ép đùn ra sợi (chả cá bún) qua thiết bị chiên.
 • Sau khi định hình chả cá, cá viên được làm chín: cá viên làm chín trong nước nóng có nhiệt độ 90°C trong 10 phút; chả cá ra miếng hấp đến khi nhiệt độ tâm sản phẩm đạtt 75-80C dừng quá trình.
 • Chiên tươi: Thường được ép trực tiếp vào thiết bị chiên (chả bún, chả miếng, …) đến khi tâm sản phẩm đạt 75-80°C dừng quá trình chiên.

Làm nguội:

Sau khi làm chín, cá viên được làm nguội ở nhiệt độ thường/quạt thổi, rồi mang đi cấp đông.

CÔNG THỨC QUY TRÌNH THAM KHẢO, TÙY THEO HƯƠNG VỊ TỪNG VÙNG

>>> Tham khảo: Cách làm giò lụa ngon, giòn dai đơn giản mới nhất 2023

Quy trình sản xuất chả cá, cá viên mang lại độ giòn dai sần sật, tăng độ ngon và độ bắt mắt cho chả cá đã được Đoàn Anh Foodtech gửi đến Qúy Khách hàng. Hiện chúng tôi phân phối đa dạng phụ gia thực phẩm, đặc biệt là sản phẩm tạo giòn dai đến Qúy Khách hàng. Nhu cầu trải nghiệm sản phẩm, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Liên hệ với chúng tôi tại

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI ĐOÀN ANH (DOAN ANH FOODTECH) – CHUYÊN CUNG CẤP PHỤ GIA THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG

CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

quy trình sản xuất chả cá, cá viên
0395.892.600
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon