Chuyển tới nội dung

Quy trình làm xúc xích ngon chuẩn vị 2023

Quy trình làm xúc xích ngon chuẩn vị 2023, bạn đã biết quy trình làm xúc chưa? Xúc xích là một món ăn khá phổ biến trong đời sống ẩm thực của người Việt Nam. Anh chị cần một công thức tốt sản xuất để cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng thị hiếu ngày càng yêu cầu cao của Quý khách hàng? Hoặc sản phẩm đang gặp phải vấn đề dẫn đến chưa được ngon như kỳ vọng? Hãy đến với Đoàn Anh Foodtech để được giải quyết triệt để mong muốn của anh chị nhé!

quy trình làm xúc xích

Quy trình làm xúc xích bằng hình ảnh dễ nhớ

quy trình làm xúc xích

Hướng dẫn quy trình làm xúc xích chi tiết

Nguyên liệu:

  • Lựa chọn thịt phải tươi, còn nóng hoặc dẻo, có độ đàn hồi tốt, miếng thịt chắc, không có các dịch nhớt chảy ra. Thịt có màu hồng nhạt đỏ dần lên màu đỏ thẫm. Thịt lợn siêu nạc sẽ có màu đỏ đậm. (Khi dùng tay nhấn vào thịt lõm nhưng lấy tay ra sẽ không có dấu vết gì).
  • Sau khi mua thịt về, thịt được lóc gân bằng tay, cắt nhỏ (4cm x 4cm) và cho vào tủ cấp đông đến khi đạt nhiệt độ ≤ -5°C. Để rã đông nhanh chóng có thể sử dụng máy phá đông thịt. Để giảm giá thành sản phẩm hoặc nhu cầu của khách hàng mà có thể độn thêm thịt gà hoặc dè cá. Nếu lựa chọn thịt không đạt những yêu cầu trên, chẳng hạn thịt không còn tươi, bị rỉ dịch, màu sắc khác thường thì sản phẩm xúc xích làm ra không giòn dai mà bị mềm và không có độ liên kết.
  • Mỡ: Lựa chọn mỡ tươi không có mùi ôi, màu trắng hoặc trắng ngà, không rỉ dịch. Nếu mỡ không đạt yêu cầu thì sản phẩm làm ra có mùi lạ. Mỡ sau khi mua về được xử lý sạch, cho vào cấp đông đến khi đạt nhiệt độ ≤ -5°C.

Xay thô:

  • Mỡ được xay thô bằng máy ruột gà (8-10mm) rồi cho vào trữ đông để chuẩn bị cho quá trình xay tiếp theo hoặc xay nhuyễn trực tiếp bằng cối nồi. Mỡ đem sử dụng phải đảm bảo nhiệt độ ≤ -5°C.
  •  Thịt được cho vào cối nồi xay thô với tốc độ lớn. Sau đó, MIX PRO (giòn dai), HAJITIDE (tăng vị ngọt đạm), ANTIFRESH (Bảo quản), 50% đá được cho vào cối chung với thịt. Tiến hành xay chậm để trộn đều phụ gia và dần dần tăng tốc nhanh hơn để cấu trúc thịt được phá vỡ. Thịt được xay thô bằng máy ruột gà (1mm).
  • Sau khi xay thô thịt, giảm tốc độ máy và cho mỡ vào. Cuối cùng, Cho GIA VỊ XÚC XÍCH BD, HACOMIX DA(tăng thêm màu đỏ hồn), HƯƠNG XÚC XÍCH (tăng thêm mùi xúc xích), HƯƠNG KHÓI (tăng thêm mùi khói). Xay với tốc độ chậm để tránh văng lên thành cối. Sau đó, tăng tốc độ để trộn đều nguyên liệu, gia vị và phụ gia. Giai đoạn này cần thao tác nhanh để hạn chế khô mọc.
  • Khi nhũ tương (mọc) bóng, mịn, đều và có độ chảy thì dừng quá trình xay. Nhiệt độ mọc khi xay xong phải đảm bảo nhiệt độ < 12°C.
  • Mọc được đưa qua máy đùn, xoắn, định lượng đề định hình cho sản phẩm.

Hấp chín:

Cho sản phẩm vào tủ hấp khi nhiệt độ hơi đạt 60°C=> tăng dần nhiệt độ đến khi tâm sản phẩm đạt 7580°C dừng quá trình hấp và lấy sản phẩm ra làm nguội.

Làm nguội:

Dùng quạt thổi nguội sản phẩm ở nhiệt độ phòng hoặc đưa vào phòng lạnh.

Đóng gói:

Sử dụng máy hút chân không.

>>> Tham khảo:

Quy trình làm xúc xích ngon giúp bạn đáp ứng được kỳ vọng ngày càng cao từ Quý Khách hàng của mình đã được Đoàn Anh Foodtech hướng dẫn chi tiết nhất phía trên. Chúc bạn áp dụng thành công. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ nào, đừng ngần ngại, gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây, chúng tôi hỗ trợ 24/7 tận tình tất cả các ngày trong tuần bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi tại

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI ĐOÀN ANH (DOAN ANH FOODTECH) – CHUYÊN CUNG CẤP PHỤ GIA THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG

CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947.208.279
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon